Tập huấn tuyên truyền kỹ thuật phương pháp áp dụng các kỹ thuật theo phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường tại xã Bình An, huyện Bắc Bình.

Thứ Sáu 07/04/2023 15:56

Thực hiện Kế hoạch số 01 KH/BQLDAL-HNDT, ngày 02/11/2021 về hoạt động dự án tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trên cơ sở nội dung phân khai thực hiện kế hoạch hoạt động của tỉnh từ ngày 01/02/2023 đến ngày 30/4/2023. Theo đó, sáng ngày 06/4/2023, Ban Quản lý Dự án lúa tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền kỹ thuật phương pháp áp dụng các kỹ thuật theo phương pháp canh tác lúa thân thiện môi trường tại xã Bình An, huyện Bắc Bình với sự tham gia 40 người (Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã và hội viên nông dân)

Tại buổi tập huấn, các nông dân đã được nghe cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh giới thiệu tổng quan về phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường, thực trạng áp dụng phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Hướng dẫn bón phân đạm cho hợp lý; giới thiệu về tác hại của việc lạm dụng bón phân đạm; các biện pháp giảm thiểu phân hóa học trong sản xuất lúa thân thiện môi trường đạt hiệu quả cao; tập huấn thực nghiệm đặt ống tiết kiệm nước; tuyên truyền vệ sinh đồng ruộng, xử lý rơm rạ.

Qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, hội viên, nông dân về hiệu quả và các biện pháp kỹ thuật của phương pháp canh tác lúa hữu cơ. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người nông dân trong việc thay đổi phương pháp sản xuất; nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm; bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững./.

Ban KTXH