Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 cho Hội Nông dân tỉnh

9/25/2020

Ngày 08/01/2018, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Quyết định số 867-QĐ/TU về việc giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao Hội Nông dân tỉnh tập trung hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, cụ thể như sau:

1. Tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân cấp, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 theo tinh thần Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 03/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và hướng dẫn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

2. Phối hợp thực hiện tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân và phát huy vai trò của tổ chức Hội trong phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền xem xét, giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương liên quan đến lợi ích của nông dân, của cộng đồng; thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến nông dân, hạn chế tình trạng nông dân tham gia khiếu kiện đông người, vượt cấp.

3. Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; trong đó, chú trọng các hoạt động về hợp tác, liên kết sản xuất, ứng dụng mô hình sản xuất nông nghệp công nghệ cao, hữu cơ, dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm; các hoạt động tư vấn, đào tạo nghề cho nông dân, bảo vệ môi trường nông thôn. Tăng cường vận động quản lý, sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân đúng mục đích, có hiệu quả theo quy định.

4. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung cho cơ sở, giúp cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; trước hết thực hiện và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nội dug, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cụ thể về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các cấp Hội đến năm 2020 theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

5. Tổ chức thực hiện hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tham gia góp ý ít nhất 01 nội dung đối với cấp ủy, chính quyền cấp tỉnh theo Quyết định số 217-QĐ/TW,  Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XII) và các hướng dẫn, quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII); tăng cường theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức Hội Nông dân các cấp thực hiện hiệu quả nội dung này.

6. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Dạy nghề - Hỗ trợ nông dân tỉnh; phát huy hiệu quả, công năng cơ sở vật chất đã được đầu tư.

7. Tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch của Tỉnh ủy (khóa XIII) thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017  “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” gắn với tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện nghiêm túc Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), Kế hoạch số 72-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và Chỉ thị số 27-CT/TU, Chỉ thị số 30-CT/TU, Chỉ thị số 40-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (khóa XII).

Thanh Hoàng  - Văn phòng