• Lễ bàn giao nhà tình thương cho hội viên, nông dân nghèo

  Chiều 28/6/2018, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm: tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ anh Nguyễn Xuân Thảo, sinh năm 1977, ở thôn Hội Nhơn, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận là hội viên nông dân nghèo, khó khăn về nhà ở.


 • Gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Nguyễn Hoàng Tân

  Ông Nguyễn Hoàng Tân, ở khu phố 7, phường Tân An là một điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Tân An. Thu nhập của gia đình hàng năm từ 300 đến 350 triệu đồng/năm từ việc phát triển đa dạng nhiều mô hình kinh tế. Ngoài 06 sào đất trồng lúa, ông Tân còn có trên 350 trụ thanh long, 07 ha keo lá tràm và cao su, 02 ha đất trồng na và 01 ao nuôi cá hơn 1 sào đất.

 • Gương nông dân trẻ tiêu biểu trong phong trào nông dân SXKDG

  Ông Trương Hoài Phong, hội viên nông dân thuộc Chi hội xã Tân Hải, thị xã LaGi đã từ nhiều năm nay được nhiều người nơi đây biết đến và tín nhiệm không chỉ ông là người luôn gần giũ, gắn bó với người dân và tích cực trong các phong trào của địa phương mà còn bởi ông là người nông dân trẻ năng động, sáng tạo, ham học hỏi và mạnh dạn ứng dụng mô hình VAC để làm giàu chính đáng.

 • Nông dân Bùi Ngọc Lê - Biết làm giàu và chia sẽ với người nghèo

  Anh Bùi Ngọc Lê, sinh năm: 1964, đến lập nghiệp và làm ăn tại Thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam từ năm 1986. Trước đây quanh năm anh chỉ biết thâm canh cây lúa, trỉa bắp, trồng đậu, làm ăn manh mún, kinh tế gia đình không ổn định lúc đói, lúc no. Mặt khác là địa phương có thời tiết khí hậu không thuận lợi (6 tháng nắng, 6 tháng mùa mưa), đất khô cằn không thuận lợi cho việc trồng cây ngắn ngày. Đời sống gia đình anh và bà con nông dân gặp rất nhiều khó khăn, lúc mất mùa càng khó khăn hơn. Từ khi có chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới cơ chế quản lý kinh tế nông nghiệp, nông thôn; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; giao ruộng đất cho nông dân sử dụng lâu dài, tạo điều kiện cho người nông dân làm chủ thực sự về tư liệu sản xuất của mình, đầu tư có hiệu quả về vốn, lao động để phát triển sản xuất.

Tổng số : 14 bài viết
Trang
12