• Củ kiệu Sơn Mỹ - Mùa Thu hoạch

  Lại một mùa thu hoạch củ kiệu đang đến với nông dân xã Sơn Mỹ, là loại cây trồng ngắn ngày, phù hợp với thổ nhưỡng, chất lượng tốt, màu sắc bắt mắt; tuy chưa phát triển trồng rầm rộ, nhưng với giá bán cao, kiệu đang tạo phấn khởi cho một số nông dân địa phương vì sẽ có cái Tết sung túc hơn.


 • Hội thảo mô hình chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học tại xã Thắng Hải
  Nhằm đa dạng hóa giống cây trồng, vật nuôi tại địa phương góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Hội Nông dân huyện Hàm Tân phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Trạm Khuyến nông Hàm Tân đã chọn 9 hộ hội viên tổ chức tham gia Mô hình “Chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” qui mô 900 con/9 hộ tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân. Sau hai tháng nuôi thử nghiệm, ngày 12/10/2018, Hội Nông dân huyện Hàm Tân, Trung tâm Khuyến nông và Trạm Khuyến nông Hàm Tân tổ chức Hội thảo để chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi nhân rộng mô hình cho 40 hội viên, nông dân tham gia.
 • Nông dân khó khăn của xã Tân Bình được hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản
  Tân Bình là xã xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Chính vì vậy, nông dân tập trung trồng trọt, chăn nuôi để tăng thu nhập. Thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển chăn nuôi bò sinh sản, nâng cao thu nhập cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Bình, thị xã LaGi giai đoạn 2017 - 2020. Ngày 05/01/2018, Ủy Ban Nhân dân xã tổ chức phátbBò cho nông dân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. 
 • Mỗi cơ sở Hội làm một việc có ý nghĩa của Hội Nông dân xã Hòa Phú

  Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục hưởng ứng phong trào “Mỗi cơ sở Hội, hội viên nông dân làm một việc có ý nghĩa” do tổ chức Hội Nông dân phát động, hàng năm các cơ sở Hội triển khai đến các Chi, tổ Hội thực hiện. Trong đó nổi bậc có mô hình “Công trình cống thoát nước, chống ngập úng” của Hội Nông dân xã Hòa Phú.

 • Mùa kiệu quê tôi

  Mời bạn một lần ghé về quê hương tôi Sơn Mỹ. Một vùng đất nắng và gió nhưng giàu lòng mến khách, một vùng đất được hình thành qua bàn tay lao động cần cù của người nông dân một nắng hai sương lam lũ với rẫy nương, một vùng đất mới mấy năm gần đây thôi biết nắm bắt khoa học kỹ thuật mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã hình thành một vùng chuyên canh cây củ kiệu, làm đổi thay cuộc sống của người nông dân thôn 3, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân. Nếu bạn có về đây trong khoảng thời gian này sẽ được Hội Nông dân xã đưa bạn đi tham quan vùng chuyên canh cây củ kiệu để thấy người thật việc thật và những mầm xanh đang vươn lên từng ngày.

 • Mô hình trồng dừa xiêm xanh trên đất nhiễm mặn tại thôn Cam Bình
  Nhằm thực hiện chương trình đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã, chuyển đổi diện tích đất ruộng trồng lúa kém hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, Hội Nông dân xã Tân Phước, thị xã LaGi đã phối hợp cùng Trạm Khuyến nông thị xã hướng dẫn cho bà con nông dân một hướng đi mới có hiệu quả kinh tế cao, lâu dài hơn và thân thiện với môi trường, đó chính là mô hình trồng Dừa xiêm xanh.
Tổng số : 15 bài viết
Trang
12