Thứ Tư 19/09/2018 16:15
Trong 2 ngày 17 - 18/9/ 2018, tại thành phố Phan Thiết, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; Thường trực các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc và cùng 246/248 đại biểu chính thức đại diện cho 154.088 hội viên nông dân của tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong 5 năm qua, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2013 – 2018, các cấp Hội Nông dân đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, chỉ đạo có hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện phong trào nông dân trên địa bàn tỉnh; kiểm điểm những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, 11 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới sẽ có trên 90% hội viên, nông dân được tuyên truyền, phổ biến chủ trương Nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và Nghị quyết của Hội. Kết nạp 10.000 hội viên mới; có trên 90% cơ sở Hội có chi, tổ Hội nghề nghiệp. Hàng năm có trên 60% số hộ đăng ký phong trào nông dân thi đua SX-KD giỏi, có trên 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh  giỏi các cấp…

Dự và chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý nhất trí về phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà đại hội đã nêu. Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý đề nghị trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên, nông dân chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đẩy mạnh, tư vấn, dịch vụ hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân thiết thực, hiệu quả hơn nữa.

Đ/c Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng bức trướng tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Nông dân tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để Hội Nông dân tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội Nông dân các cấp cần tập trung chăm lo, xây dựng tổ chức Hội Nông dân thực sự vững mạnh, làm trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân, công cuộc xây dựng nông thôn mới, tập trung nghiên cứu, chủ động thực hiện việc đổi mới mô hình hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Hội.

Đại hội đã bầu 28 đồng chí vào Ban Chấp hành, 08 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Nguyễn Phú Hoàng được bầu giữ chức Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch và Trần Thị Ngọc Thảo giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 – 2023; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII gồm 12 đồng chí chính thức, 02 đồng chí dự khuyết và 1 đồng chí đương nhiên.

Cũng tại Đại hội này, Ban Chấp hành Đảng bộ tặng bức trướng với nội dung “Đoàn kết - đổi mới - hội nhập - phát triển”; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2013 - 2018 cho Hội Nông dân huyện Tánh Linh, tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua./.

Đ/c Dương Văn An - Phó Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho cá nhân tiêu biểu tại Đại hội

Văn Năm – Ban TG