Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018

Thứ Năm 23/08/2018 15:09

Trong tháng 7 năm 2018, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh tổ chức mở 05 lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018 cho 300 cán bộ, hội viên, nông dân tại các xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc), Hàm Cần (Hàm Thuận Nam), Tân Tiến (thị xã Lagi), Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết), thị trấn Võ Xu (Đức Linh) và các xã, phường, thị trấn liền kề.

Lớp tập huấn
tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc

Tại lớp tập huấn học viên được các báo cáo viên (Đội Tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông – Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và Hội Nông dân tỉnh) giới thiệu những nội dung cơ bản về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các lỗi thường xuyên vi phạm, mức phạt, các giải pháp hạn chế tai nạn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; vai trò của Hội Nông dân các cấp, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân và cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ đó giúp học viên nâng cao tinh thần tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, tuyên truyền đến người thân, hội viên, nông dân và cộng đồng cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông góp một quần quan trọng trong giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Mai Anh - Ban KT-XH