Ban Quản lý Dự án lúa tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị đầu bờ về phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường

Thứ Tư 01/03/2023 14:43

Thực hiện Kế hoạch số 01 KH/BQLDAL-HNDT, ngày 02/11/2021 của Ban Quản lý Dự án lúa tỉnh về hoạt động dự án tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ngày 28/02/2023, Ban Quản lý Dự án lúa tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị đầu bờ về phương pháp canh tác lúa  thân thiện với môi trường tại xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình.

Tham dự Hội nghị gồm thành viên Ban Quản lý Dự án lúa Hội Nông dân tỉnh; cán bộ khuyến nông tỉnh; đại diện Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Hải Ninh và 30 hội viên, nông dân tham gia dự án.

Tại Hội nghị, hội viên, nông dân được cán bộ khuyến nông tỉnh báo cáo đánh giá lại kết quả mô hình, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá của ban, ngành; Đưa ra các khuyến cáo nhằm thúc đẩy nông dân thay đổi phương pháp canh tác truyền thống sang canh tác thân thiện môi trường; Tiến hành các bước kiểm tra chất lượng trực tiếp tại đồng ruộng (Số hạt/bông, số bông/khóm...) so sánh kết quả giữa mô hình áp dụng canh tác thân thiện với môi trường với mô hình đối ứng không áp dụng theo canh tác thân thiện với môi trường. Đồng thời, đưa ra các khuyến nghị cho bà con nông dân.

Cũng tại Hội nghị này, Ban Quản lý Dự án lúa tỉnh Bình Thuận đã tiếp đón đoàn hội viên, nông dân của tỉnh Ninh Thuận tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất lúa thân thiện với môi trường.

Qua Hội nghị, nhằm thúc đẩy nông dân thay đổi phương pháp canh tác truyền thống sang canh tác thân thiện môi trường. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người nông dân trong việc thay đổi phương pháp sản xuất; nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm; bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Ban KTXH