Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức khóa tập huấn đợt 3 cho hộ nông dân tham gia dự án “Tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam”.

Thứ Tư 01/02/2023 10:06

Thực hiện chương trình của Dự án Tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam, ngày 29/12/2022, Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ban Quản lý dự án Tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật đợt 3 cho 24 nông dân tham gia dự án tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi tập huấn, các nông dân đã được nghe cán bộ kỹ thuật và cán bộ của Ban Quản lý dự án Trung ương Hội trình bày báo cáo chuyên sâu về phân tích đất và tư vấn cải tạo đất; hướng dẫn các biễu mẫu thu thập thông tin và một số nội dung liên quan đến phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho 24 hộ nông dân tham gia dự án xuyên suốt từ trước đến nay.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp nông dân biết được lợi ích của việc phân tích đất từ đó sử dụng phân bón tiết kiệm, phù hợp và hiệu quả từ đó phục hồi và cải thiện độ phì nhiêu của đất góp phần giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường./.

Ban KTXH