HỘI NÔNG DÂN HUYỆN TÁNH LINH TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ ĐỨC THUẬN

Thứ Năm 29/08/2019 16:28

Triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhằm giúp xã Đức Thuận hoàn thành tiêu chí nhà ở hộ nghèo để về đích nông thôn mới trong năm 2019, thời gian qua Hội Nông dân huyện Tánh Linh đã tiến hành vận động quyên góp kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 căn Nhà Tình thương cho hộ nghèo xã Đức Thuận.

Sáng ngày 22/8/2019, Hội Nông dân huyện đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho gia đình hội viên nông dân nghèo tại xã Đức Thuận. Đến dự lễ trao nhà tình thương có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Hội Nông dân xã Đức Thuận, đại diện Chi bộ và Ban thôn Đồng Me.

Căn nhà tình thương được trao cho hộ Ông Nguyễn Văn Bé, dân tộc Cờ ho, là  hộ nghèo của thôn Đồng Me - xã Đức Thuận, được xây dựng với tổng diện tích 32 m2, kết cấu móng đá giằng bê tông, tường gạch tô xi măng quét ve, mái tôn, cửa sắt. Tổng trị giá căn  nhà là 44 triệu đồng: trong đó tiền vật  liệu xây dựng  là 30 triệu đồng do Hội Nông dân  huyện vận động trong cán bộ,  hội viên  nông dân hỗ trợ; tiền công xây là 14 triệu đồng do gia đình đóng góp bằng tiền và ngảy công.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng  ủy, UBND xã và hộ gia đình Ông Nguyễn Văn Bé đã phát biểu cám ơn sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp trong huyện đã hỗ trợ cho gia đình ông có được căn nhà khang trang để ổn định cuộc sống; qua đó giúp xã Đức Thuận hoàn thành tiêu chí  nhà ở hộ nghèo để về đích Nông thôn mới trong năm 2019./.

Nguyễn Văn Tỉnh

Hội Nông dân huyện Tánh Linh