Tập huấn tuyên truyền, vận động SX - KD nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020

Thứ Năm 09/05/2019 07:30

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hàm Tân về việc phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020.

Sáng ngày 07/5/2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận và Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm & thủy sản tổ chức buổi tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn huyện Hàm Tân tại thị trấn Tân Minh, có 50 người tham dự là cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội và hội viên, nông dân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm & thủy sản Bình Thuận đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; vận động cán bộ, hội viên nông dân ký cam kết về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Hướng dẫn các quy trình sản xuất kinh doanh nông sản sạch, trong đó chú trọng sản xuất kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng phù hợp; hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, giám sát, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn, vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đỗ Minh Trinh-HND Hàm Tân