Tập huấn công tác truyền thông dân số

Thứ Tư 10/10/2018 14:03

Ngày 9/10/2018, Hội Nông dân tỉnh và Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho 75 cán bộ, hội viên nông dân thị xã LaGi.

Bác sĩ Tống Thị Bích Chuẩn – Phó Chi Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình báo cáo tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được bác sĩ Tống Thị Bích Chuẩn - Phó Chi Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh cung cấp thông tin về các vấn đề mới như tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, già hóa dân số, cơ cấu dân số vàng và một số nội dung chính sách dân số mới nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền tại cộng đồng. Bên cạnh, các học viên cũng trao đổi và được bác sĩ Chuẩn hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Đợt tập huấn nhằm giúp học viên hiểu hơn nữa về Pháp lệnh Dân số, chương trình mục tiêu quốc gia về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân số và về cách chăm sóc sức khỏe.

Lâm Thuận - Hội ND tỉnh