Hội thảo mô hình thâm canh bưởi da xanh

Thứ Hai 24/09/2018 10:53

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển dịch từ cây hàng năm kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao. Để phát huy hơn nữa tiềm năng của địa phương, Hội Nông dân huyện Hàm Tân phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện, chính quyền địa phương Tân Minh thực hiện mô hình Trồng thâm canh cây bưởi da xanh, quy mô 01 ha, thực hiện từ năm 2015 từ nguồn kinh phí sự nghiệp Khuyến nông huyện.

Sáng ngày 20/9/2018, tại Khu phố 4, thị trấn Tân Minh, Hội Nông dân huyện Hàm Tân phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình Trồng thâm canh cây bưởi da xanh. Về dự hội thảo có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Trạm Khuyến nông huyện, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận và  bà con nông dân tham dự đông đủ.

Mô hình bưởi da xanh đã bước sang năm thứ 3, phát triển tốt, không sâu bệnh, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương. Tại vườn đã cho ra trái lứa đầu. Bà con dự hội thảo phấn khởi, nhận xét tốt về mô hình bưởi da xanh; hy vọng trong thời gian tới, đây là cây trồng được bà con lưu ý chuyển đổi cây trồng trên địa bàn huyện./.

Đỗ Minh Trinh - Hội ND Hàm Tân