Hội Nông dân huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 khóa IX, nhiệm kỳ 2012 – 2017

Thứ Sáu 13/01/2017 15:37

Sáng ngày 10/01/2017, Hội Nông dân huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Hội nghị  Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 11 khóa IX, nhiệm kỳ 2012 – 2017, nhằm Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự  và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Võ Văn Thanh: Phó Bí thư Thường trự Huyện ủy, Đ/c Trần Ngọc Hùng: Phó Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng ở các ban, ngành của huyện, ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện (khóa IX) và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, đài Truyền thanh huyện dự đưa tin về Hội nghị.

Hội nghị Ban Chấp hành  Hội ND Hàm Thuận Bắc lần thứ 11  khóa IX, nhiệm kỳ 2012 – 2017

Trong năm phát triển 1.077 hội viên, nâng tổng số 26.452 hội viên Xây dựng hội viên nòng cốt 155 hội viên, nâng tổng số hiện nay lên 5.926 hội viên. Phát triển cốt cán chính trị 35, nâng tổng số đến nay 1.207 hội viên. Hội đã giới thiệu 25 cán bộ, hội viên nông dân cho Đảng xem xét và đã kết nạp 20 người, nâng tổng số lên 699 đảng viên.
Hướng dẫn xây dựng, thành lập thêm 5/5 mô hình tổ hợp tác kinh tế, có 120 hộ nông dân tham gia, thông qua tổ các hộ nông dân chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất, giúp vốn, hỗ trợ về kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm, nhờ vậy, hiệu quả kinh tế của các hộ  được nâng lên. Xây dựng mới 21/17 tổ “Bảo vệ môi trường nông thôn” đạt 123,5% KH tỉnh giao. Về phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có đăng ký 16.514, đạt 100,7% KH. Cuối năm bình xét có 10.989 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 95,8% KH.    Các cơ sở Hội phối hợp thực hiện các tiêu chí, trong đó tập trung bê tông hóa thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn. Kết quả nông dân đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng và 1.558 ngày công lao động.
Về hoạt động tạo vốn quỹ HTND cho nông dân vay phát triển kinh tế gia đình, trong năm đã vận động 126,57 triệu đồng, vốn Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện 10,658 tỷ đồng/33 tổ/321 hộ vay; Vốn Ngân hàng CSXH huyện 77,439 tỷ đồng/3.682 hộ vay. Thông qua các chương trình vay vốn đã đem lại quyền lợi thiết thực cho hội viên, nông dân, làm cho họ gắn bó hơn với tổ chức Hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình.
Tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo: Trong năm 2017, Hội Nông dân các cấp trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua của Hội, Hội Nông dân tiếp tục tổ chức giám sát, phản biện xã hội theo nội dung được Ban Thường vụ Huyện ủy định hướng, đảm bảo đúng tiến độ; Chuyển hoạt động sát cơ sở, nhất là chi, tổ Hội và hội viên. Tập trung sinh hoạt nội dung phải phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Cần tập trung vào các mô hình gắn với tổ hợp tác, tổ liên kết vay vốn, xây dựng mô hình, tổng kết mô hình, nhân rộng…, đẩy mạnh hướng liên hết với các doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức… nhất là tập trung vào cuộc vận động lớn nhất theo tiêu chí nông thôn mới là thu nhập của nông dân./.

Nguyễn Thị Bảy - Hội ND Hàm Thuận Bắc

Hướng dẫn xây dựng, thành lập thêm 5/5 mô hình tổ hợp tác kinh tế, có 120 hộ nông dân tham gia, thông qua tổ các hộ nông dân chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất, giúp vốn, hỗ trợ về kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm, nhờ vậy, hiệu quả kinh tế của các hộ  được nâng lên. Xây dựng mới 21/17 tổ “Bảo vệ môi trường nông thôn” đạt 123,5% KH tỉnh giao. Về phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có đăng ký 16.514, đạt 100,7% KH. Cuối năm bình xét có 10.989 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 95,8% KH.    Các cơ sở Hội phối hợp thực hiện các tiêu chí, trong đó tập trung bê tông hóa thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn. Kết quả nông dân đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng và 1.558 ngày công lao động.