Đồng chí Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tham dự Hội trại tòng quân huyện Đức Linh.

Thứ Sáu 22/02/2019 14:33

Chiều 20/02/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Đức Linh tổ chức khai mạc Hội trại tòng quân năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phú Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt nam, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh phụ trách địa bàn huyện Đức Linh cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể của huyện, xã, thị trấn và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Phát biểu khai mạc Hội trại tòng quân năm 2019, đồng chí Bùi Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội trại đã nêu giá trị truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; đồng thời biểu dương tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của thanh niên huyện nhà, đồng chí mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của anh "Bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội trại lần này, các trại viên được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, như thi cổng trại đẹp, thủ công trại, các hoạt động trò chơi nhỏ; giao lưu văn nghệ và tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên HĐNVQS tỉnh tham dự hội trại.

Sáng ngày 21/02/2019, tổ chức lễ giao quân có 174 thanh niên là con, em cán bộ hội viên, nông dân của huyện Đức Linh lên đường nhập ngũ được phân cho các đơn vị, gồm: Trung đoàn 88, Sư đoàn bộ binh 302, Quân khu 7 (Giao Long, Long Khánh, Đồng Nai) 60 quân; Trung đoàn 3, Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4 (Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai) 70 quân; Trường quân sự tỉnh 20 quân; Công an 12 và dân quân thường trực 12 quân.

Hội trại tòng quân được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên tinh thần của các tân binh trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ; đồng thời góp phần nâng cao tinh thần tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp tham dự hội trại, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đến thăm các hộ hội viên nông dân trồng rau, cây ăn quả tại xã Đông Hà trên diện tích đất trồng tiêu thiệt hại năm 2018, đồng thời định hướng cho các hộ hội viên trồng các loại cây chủ lực của địa phương, các thị trường tiêu thụ sản phẩm, giúp hội viên nông dân nâng cao giá trị sản phẩm./.

Văn Năm – Xây dựng hội