Hội thảo mô hình chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học tại xã Thắng Hải

Thứ Ba 16/10/2018 15:10
Nhằm đa dạng hóa giống cây trồng, vật nuôi tại địa phương góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Hội Nông dân huyện Hàm Tân phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Trạm Khuyến nông Hàm Tân đã chọn 9 hộ hội viên tổ chức tham gia Mô hình “Chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” qui mô 900 con/9 hộ tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân. Sau hai tháng nuôi thử nghiệm, ngày 12/10/2018, Hội Nông dân huyện Hàm Tân, Trung tâm Khuyến nông và Trạm Khuyến nông Hàm Tân tổ chức Hội thảo để chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi nhân rộng mô hình cho 40 hội viên, nông dân tham gia.

Đàn vịt biển sau 60 ngày chăm sóc

Chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học nhằm phát huy hiệu quả những vùng ven biển, những ao, đầm nước lợ, mặn của những ao nuôi tôm không hiệu quả để tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn chế lây lan dịch bệnh và tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Giống vịt biển có khả năng thích nghi rộng trên mọi nguồn nước, sinh trưởng nhanh, là giống vịt kiệm dụng có thể nuôi thịt hoặc nuôi đẻ trứng.

Thông qua buổi hội thảo, bà con nông dân biết được cách chăm sóc nuôi dưỡng vịt theo quy trình kỹ thuật, lấy phòng bệnh là chính. Nhờ sử dụng con giống an toàn, phòng bệnh bằng vaccin, thức ăn, nước uống sạch, chuồng trại thoáng, mát, vệ sinh, sát trùng định kỳ và xử lý chất thải theo quy định, bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau 60 ngày theo dõi, ước doanh thu khoảng 13.300.000 đồng/100 con. Mô hình phù hợp với điều kiện chăn nuôi thực tế tại địa phương./.

Đỗ Minh Trinh - Hội ND Hàm Tân