Chuyến đi thực tế tại trại gà đồi cát của học viên lớp nghề khóa 01 năm 2017

Thứ Năm 27/04/2017 14:14
Ngày 22/4/2017, Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội Nông dân xã Hàm Trí tổ chức cho 35 học viên học nghề chăn nuôi gia cầm tham quan  trang trại chăn nuôi gà thả vườn của Công ty gà đồi cát tại phường Phú Hài, Tp Phan Thiết với quy mô 30.000 con gà thả vườn, được bố trí trong 10 dẫy chuồng nuôi.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trại gà đồi cát
Tại đây, học viên được quan sát thực tiễn quá trình chăn nuôi, từ chuồng trại, đến cách bố trí máng ăn, máng uống, từ khâu úm gà con 1 ngày tuổi đến khâu nuôi gà thịt. Về con giống, anh Nguyễn Văn Thiện, chủ trang trại cho chúng tôi biết: trang trại gà của anh thường lấy giống gà con là giống gà lai chọi của công ty TNHH Một Thành Viên Gà Giống DABACO; giống gà lai chọi này thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng với vùng đất nơi đây nên sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng kháng bệnh cao, trung bình nuôi 105 ngày con trống đạt từ 2,2-3kg, con mái đạt từ 1,8-2,2kg chất lượng thịt thơm ngon và dai phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, đem lại lợi nhuận cho trang trại từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng/ năm.
Hy vọng qua buổi đi thực tế, học viên của lớp chăn nuôi gia cầm tại xã hàm trí sẽ phát triển được mô hình chăn nuôi gia cầm tại gia đình và địa phương, đồng thời cải thiện kinh tế của gia đình.

Lê Thảo - Trung tâm DN&HTND