Chi tiết câu hỏi/ trả lời

Câu hỏi: Giống cây đu đủ lùn
Cho mình hỏi hiện nay ở trung tâm có ban cây giống đủ đủ lùn không ạ? Trên địa bàn Phan Thiết có nơi nào bán không? mình muốn mua khoảng 200 cây.
Trả lời

Chào bạn ! hiện nay đu đủ là loại cây ăn quả nhanh cho thu hoạch và kinh tế, rất tiếc bạn không cho địa chỉ nên việc tư vấn không thuận lợi cho lắm. Giống đu đủ lùn bạn hỏi là giống đu đủ lùn nhập từ Thái Lan, sau khi trồng 5 - 7 tháng cho thu hoạch. Độ đóng trái thấp, từ 40 - 50 cm, nhiều cây chỉ cách mặt đất 20 cm nên rất tiện chăm sóc, thu hoạch và kéo dài chu kỳ kinh doanh, tăng hiệu quả kinh tế. Tùy chế độ chăm sóc và mùa vụ, giống cho trái ở 2 dạng: Trái tròn và trái dài, trong đó tỷ lệ trái dài nhiều hơn, bán được giá cao hơn vì được nhiều người ưa chuộng. Trọng lượng bình quân 1,5 - 2 kg/trái, có trái nặng tới 3 kg. Khi chín, vỏ trái có màu vàng tươi, ruột đỏ vàng như ruột gấc, tỷ lệ phần ăn được cao, tới trên 85%, ít hạt, ăn ngọt và thơm. Thịt dày, chắc, thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển đi xa nếu thu hoạch đúng độ chín cần thiết.

Nếu bạn ở Bình Thuận có thể liên hệ:

1. Trung tâm giống cây trồng Bình Thuận: 062.3825146; đường Trường Chinh- Tp Phan Thiết.

2. Cơ sở cây giống Tư Thành: 0918434005; xã Tân Minh – huyện Hàm Tân.

Ngoài giống đu đủ lùn ra thì hiện nay giống đu đủ Hồng Phi (F1) của Đài Loan  cũng rất hiệu quả kinh tế, bạn có thể liên hệ:

Cửa hàng hạt giống – Cây cảnh Đình Phong tại Tp Hồ Chí Minh:

08.3978.3374 – 090.808.3933.

Chúc bạn thành công !