Tấm gương người tốt việc tốt trong bảo vệ môi trường đô thị (10:22' 19/7/2019)

Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất. Nhiều hoạt động, phong trào cũng như lời kêu gọi bảo vệ môi trường diễn ra sôi nổi. Mỗi người dân, nếu thực sự mong muốn bảo vệ môi trường, đều có thể bắt đầu bằng những hành động hết sức đơn giản.


Đến với khu phố 2 phường Đức Nghĩa thành phố Phan Thiết, không ai không biết đến anh Nguyễn Thành May. Anh vừa là một hội viên nông dân tích cực, gương mẫu của Hội Nông dân lại vừa là thành viên của tổ bảo vệ khu phố đã tự nguyện làm công việc vệ sinh, khơi thông hệ thống cống trên tuyến đường chính của khu phố 2 phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết góp phần bảo vệ môi trường. 


Địa bàn khu phố 2 phường Đức Nghĩa là khu vực trung tâm Chợ Phan Thiết. Hơn 80% dân cư ở đây sống bằng nghề buôn bán, kinh doanh tại chợ. Hàng ngày lượng hàng hóa và người tập trung về đây rất lớn. Do đó tình trạng vệ sinh môi trường luôn là vấn đề hết sức quan tâm. Khu phố thường xuyên tuyên truyền vận động các hộ dân buôn bán dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường sau mỗi buổi chợ. Ở đây khi vào mùa nắng nóng thường xảy ra tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ các miệng cống thoát nước. Vì vậy các hộ dân buôn bán thường bịt các miệng cống để hạn chế mùi hôi. Bên cạnh đó, các loại rác tồn đọng lâu ngày thường hay gây tắc nghẽn miệng cống. Đó chính là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng ngập úng tại các trục đường chính ở trong khu vực chợ Phan Thiết mỗi khi có cơn mưa lớn. Nước mưa chảy thoát không kịp tràn vào nhà dân và gây ách tắc giao thông. Không thể để tình trạng này tiếp diễn, anh May đã không ngại mưa gió, đi đến từng miệng cống, móc từng đụng rác để khơi thông dòng chảy, khắc phục tình trạng ngập úng trên các tuyến đường trong khu vực chợ.  Hình ảnh người đàn ông gầy guộc, nhỏ bé ướt sũng nước mưa đi móc từng miệng cống đã trở nên quen thuộc ở khu vực này. Hình ảnh đó đã khiến rất nhiều người dân nhận thức và tham gia cùng anh, thậm chí có cả những người đang đi đường đã dừng xe và tham gia vào đội quân móc cống của anh.  Khi chúng tôi hỏi về động lực nào anh lại làm những công việc “không ai bảo làm và không ai chịu làm” này, anh cười bảo " Tôi chỉ muốn góp phần nhỏ công sức của mình cho khu phố nơi tôi sống  được sạch đẹp hơn mà thôi "

Ông Đỗ Ngọc Nuôi, Bí thư Chi bộ khu phố 2 cho biết "Anh Mây là một người rất nhiệt tình, năng nổ trong công việc của địa phương. Việc làm của anh không những được thực hiện các tuyến đường của chợ mà ngay tại gia đình, khu vực anh sống còn vận động những hộ dân xung quanh có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường".

        Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường, anh Mây đã để lại ấn tượng và tình cảm đối với người dân trong khu phố. Để động viên và khen thưởng cho những tấm gương điển hình trong việc thực hiện bảo vệ môi trường. Khu phố 2 đã đề xuất UBND phường Đức Nghĩa tặng Giấy khen cho anh, một người sống hết mình vì mọi người và vì môi trường chợ Phan Thiết sạch đẹp./.

 

            Lan AnhCác tin tiếp
Ông Nguyễn Văn Hai vinh danh “Nhà khoa học của nhà nông”   (30/12/2019)
Tình hình kinh tế nông nghiệp tỉnh Bình Thuận 6 tháng đầu năm 2019   (19/7/2019)
Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2019   (2/5/2019)
Khối thi đua 7 ký kết giao ước thi đua năm 2019.   (17/4/2019)
Hội Nông dân tỉnh tổ chức thảo luận chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân"   (28/3/2019)
Đồng chí Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tham dự Hội trại tòng quân huyện Đức Linh.   (22/2/2019)
Hội Nông dân phường Phước Lộc, thị xã La Gi thăm tặng quà cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn.   (13/2/2019)
Hội nghị Cán bộ công chức Hội Nông dân tỉnh năm 2019   (1/2/2019)
Hội Nông dân tỉnh tổng kết công tác năm 2018   (30/1/2019)
Tổng số : 30 bài viết
Trang
123