Hội Nông dân tỉnh tổng kết công tác năm 2018

Thứ Tư 30/01/2019 13:59

Chiều ngày 25/01/2019, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trong năm 2018, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tập trung tuyên truyền, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua lớn của Hội gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới và việc thực hiện chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả, đã tuyên truyền được 4.116 cuộc với 178.761 lượt hội viên, nông dân tham gia. Công tác phát triển, nâng cao chất lượng hội viên được các cấp Hội thường xuyên quan tâm, trong năm đã kết nạp mới được 4.542 hội viên, đạt 113,55% kế hoạch. Công tác dạy nghề và hỗ trợ nông dân, dịch vụ cung ứng thết bị, vật tư nông nghiệp được chú trọng. Các nguồn vốn cho vay đảm bảo đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích và có hiêu quả, qua đó đã tạo thêm công ăn việc làm cho hội viên, nông dân nâng cao thu nhập cho hộ gia đình. Đối với việc thực hiện các phong trào của nông dân, trong năm đã có 59.673 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 119,35% kế hoạch, qua đó đã xuất hiện nhiều hộ hội viên nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã huy động được 2.000 ngày công lao động, đóng góp trên 9 tỷ đồng để tu sửa, làm mới, bê tông 45 km đường giao thông nông thôn. Cùng với đó, các cấp Hội đã vận động nông dân hiến đất để xây dựng các công trình công cộng...

Toàn cảnh Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao bằng khen cho 20 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, đề nghị Trung ương Hội Nông dân tặng 03 tập thể, 02 cá nhân./.

Văn Năm - XDH