Tập huấn nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho cán bộ cơ sở Hội

Thứ Năm 03/11/2016 10:07
Ngày 20/7/2016, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương; Thường trực, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh; đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và 140 học viên là cán bộ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên đến từ Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh trao đổi các chuyên đề về nghiệp vụ như: Công tác xây dựng, quản lý và điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân; nghiệp vụ cho vay, thu nợ và công tác quản lý tài chính Quỹ Hỗ trợ nông dân; công tác thực hiên ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; quán triệt Nghị định 55/2015/NĐ-CP, ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nâng cao năng lực xây dựng, quản lý, điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân đặc biệt là cho vay vốn, quản lý tài chính Quỹ theo đúng quy định. Qua đó, giúp hội viên, nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, phát triển ngành nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.